KHÓA VALI - những điều bạn cần biết cho một chuyến đi hoàn hảo

Bộ khóa có thể coi là vật quan trọng nhất của cả chiếc vali, nó sẽ giúp bạn giữ an toàn cho hành lý của mình và để bạn có thể an tâm trong cả chuyến đi. Nhưng bộ khóa thế nào mới là an toàn và phải lựa chọn ra sao để bạn có một chuyến “xê dịch” hoàn hảo? 

Đừng dùng ổ khóa rời,
hãy dùng khóa liền vali có mã TSA

Khóa TSA là gì?

TSA là viết tắt của Transportation Security Administration – Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ; là tổ chức đưa ra quy định về việc kiểm tra hành lý khi vận chuyển trên các sân bay quốc tế.

Khóa TSA có kí hiệu đặc biệt vì được chấp nhận bởi TSA có thể được mở bởi các cơ quan chức năng bằng cách sử dụng các khóa “master”. Ổ khóa sử dụng hệ thống này được sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn do Travel Sentry thiết lập.

khoa-vali-nhung-dieu-ban-biet-cho-mot-chuyen-di-hinh-anh-01

Tại sao phải chọn khóa TSA?

An ninh sân bay luôn ở mức cao nhất, vì vậy hành lý của bạn luôn được kiểm tra kỹ càng trước khi lên máy bay. Sử dụng máy quét khi đi qua hải quan, các nhân viên an ninh sẽ phát hiện được hành lý của bạn có mang theo vật gì khả nghi hay không. 

Trong một số trường hợp thấy vật có nghi ngờ cao, nhân viên an ninh sẽ phải mở khóa vali của bạn và tiến hành kiểm tra, sau khi hoàn thành nhân viên an ninh sẽ đặt một thông báo kiểm tra trong túi của bạn.

Nếu vali được khóa bằng khóa số TSA thì nhân viên an ninh sẽ dùng khóa đặc biệt để mở và sàng lọc hành lý nếu có các đồ đạc bị nghi ngờ. Nhưng nếu khóa vali của bạn là khóa số thông thường thì nhân viên an ninh buộc phải phá khóa, nên rất dễ bị mất đồ đạc bên trong. Ngoài ra những chiếc vali làm bằng chất liệu không bền có thể bị hỏng nặng và không thể tiếp tục sử dụng được. 

Vì vậy khi chọn mua vali, bạn hãy để ý và chọn chiếc vali có khóa liền TSA nhé!

Để luôn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi và được cập nhật các thông tin bổ ích cho các chuyến du lịch, bạn hãy đăng ký tài khoản cá nhân trên NIKKI.vn nhé!

 

khoa-vali-nhung-dieu-ban-biet-cho-mot-chuyen-di-hinh-anh-02.jpg

 

Mật khẩu khóa vali?

Khóa vali nào cung phải có mật khẩu, điều đầu tiên bạn cần làm khi đưa vali về là thay đổi mật khẩu thành dãy số dễ nhớ đối với bạn. Lý do là vì mật khẩu cơ bản của vali rất dễ đoán và có thể bạn sẽ bị kẻ xấu ghé thăm mà không biết. Nhưng nếu bạn muốn đổi mật khẩu mà không biết cách làm thì xử lý ra sao?

 

Cách đặt lại mật khẩu

Đối với mọi ổ khóa TSA, việc đầu tiên bạn cần làm là xoay các số về đúng mật khẩu gốc. Nếu bạn mới mua vali về, mật khẩu gốc sẽ là 0 - 0 - 0 còn với chiếc vali đã dùng lâu, bạn hãy xoay về mật khẩu bạn vẫn đang dùng nhé.

 

Các loại khóa thường gặp hiện nay gồm “khóa số nổi”, “khóa số âm” và “khóa khung”, mỗi một loại khóa có một cách thay mật khẩu khác nhau vì thế bạn cần xác định khóa của mình thuộc loại nào trước. Sau khi đã xác định khóa của mình là loại nào, bạn hãy làm theo các bước trong Hướng dẫn thay đổi mật khẩu vali của NIKKI nhé.

Quên mật khẩu?

Khi quên mật khẩu vali, bạn hoàn toàn có thể mò lại mã bằng cách sử dụng tờ tiền cứng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm cách đưa các con số về đúng vị trí để có thể mở khóa bằng các thủ thuật mở vali khi quên mật khẩu.

khoa-vali-nhung-dieu-ban-biet-cho-mot-chuyen-di-hinh-anh-03.jpg

Hỏng khóa vali?

Qua năm tháng, khóa kéo chắc chắn sẽ gặp vấn đề, có thể bạn sẽ không kéo được khóa, có thể kéo được nhưng bị bung khóa...nhưng tin mừng cho bạn là không có lỗi nào là không xử lý được. 

Các lỗi thường gặp nhất là khóa kéo bị kẹt do dính bụi bẩn hoặc do con kéo bị lỏng, tuột khỏi răng khóa. Các trường hợp này đều có những cách xử lý vô cùng hiệu quả, vì thế các bạn không phải quá lo lắng khi thấy khóa kéo vali của mình gặp trục trặc. 

 
 

Thú vị hơn, nếu bạn đang sở hữu NIKKI Aiko của NIKKI, các bạn càng không phải lo nghĩ gì khi bạn hoàn toàn có thể đưa chiếc vali về với cửa hàng và sẽ được bảo hành toàn diện. Bạn không cần lo thời hạn bảo hành vì NIKKI cam kết sẽ bảo hành trọn đời cho chiếc Aiko NIKKI của bạn. Nhưng không chỉ vậy, NIKKI còn có những ưu đãi vô cùng lớn khác mà không nhãn hiệu nào khác có:

  • 7 ngày dùng thử: Kể từ thời điểm bạn nhận được sản phẩm từ NIKKI, bạn có 7 ngày để trải nghiệm cùng, làm bất cứ điều gì bạn muốn. Trong thời gian đó, nếu bạn cảm thấy đây không phải là chiếc vali phù hợp, bạn có thể trả lại sản phẩm mà không chịu bất cứ chi phí nào. 
  • 30 ngày 1 đổi 1: Trong 30 ngày đầu sử dụng, nếu có bất cứ hư hỏng nào xảy ra, bạn sẽ được đổi ngay một chiếc vali hoàn toàn mới. 
  • Bảo hành trọn đời: Chỉ duy nhất tại NIKKI, bạn sẽ được bảo hành trọn đời cho tất cả các bộ phận trên chiếc vali, kể cả vỏ nhựa bên ngoài (ngoại trừ phụ kiện điện tử - được bảo hành 1 năm).

Ngoài ra, khi mua hàng tại NIKKI, bạn còn được miễn phí giao nhận toàn quốc. Nếu bạn đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được giao hàng COD siêu tốc trong vòng 4 giờ trong khung giờ từ 9h đến 18h các ngày trong tuần và 9h đến 15h đối với ngày chủ nhật. 

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ website NIKKI.vn hoặc qua hotline: 1900.8041. Ngoài ra các bạn có thể liên lạc với chúng mình thông qua mạng xã hội: Facebook PageInstagram.

 

Dùng Thử Miễn Phí

Bạn có 7 ngày thử sản phẩm MIỄN PHÍ, NIKKI cam kết hoàn tiền nếu không hài lòng.

Xem Thêm

Bảo Hành Trọn Đời

Vali của bạn được bảo hành TRỌN ĐỜI trên các bộ phận (Kể cả lớp vỏ nhựa)

Xem Thêm

Miễn Phí Giao Hàng

MIỄN PHÍ giao hàng trên toàn quốc. COD siêu tốc 4H tại TP. HCM.

Xem Thêm