Chụp ảnh ngoài biển như thế nào cho đẹp? [2020]

Chuyến du lịch của bạn có điểm nhấn là bãi biển cực viên mãn nhưng bạn không biết phải “sống ảo” ra sao cho thật đẹp? Vậy thì có lẽ bạn nên biết bí kíp có tên “Cam và Xanh”! Hãy để NIKKI chia sẻ với bạn mẹo chụp ảnh cực dễ mà cực hay này nhé!

Phối màu tương phản

Đầu tiên để hiểu được lý do vì sao màu cam và xanh lại đẹp đến thế, các bạn hãy cùng NIKKI khám phá khái niệm màu tương phản đã nhé. Màu tương phản là những màu đối diện nhau trên bánh xe màu. Ba bộ màu tương phản thường thấy là:

chon-mau-sac-khi-di-bien-01

Những màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc sẽ mang đến độ tương phản lớn cho bức ảnh. Chúng củng cố độ sáng của nhau trong khi vẫn giữ cân bằng màu sắc. Đơn giản chỉ đặt chúng cạnh nhau, tự động mọi thứ sẽ nổi bật trong khung hình.


Tại sao nên phối màu
cam và xanh khi ra biển?

Lý do 1: Màu da cam và xanh da trời là cặp màu có độ tương phản cao nhất

chon-mau-sac-khi-di-bien-02


Da cam và xanh da trời không chỉ đối diện nhau trên bánh xe màu. Chúng có độ tương phản cao nhất trong các cặp màu sắc. Không có sự kết hợp màu sắc nào khác mang đến độ tương phản cao hơn cặp màu này.


Điều này giúp bộ não của chúng ta nhận ra các đối tượng nhanh chóng, dễ dàng. Bộ não của chúng ta yêu thích những điều đơn giản, dễ dàng đấy.


Khi ra biển, chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự tương phản này của thiên nhiên: Biển và trời màu xanh và bãi cát có màu vàng cam. Vì thế khi chụp chân dung, màu da người nổi lên là màu cam trên nền xanh và bạn sẽ trở thành tâm điểm trong cả bức ảnh. 


Lý do 2: Màu xanh da trời và màu da cam mang lại cảm xúc mạnh mẽ cho bức ảnh

chon-mau-sac-khi-di-bien-03


Màu xanh da trời và màu da cam là những màu mang lại cảm giác mạnh mẽ ngay cả khi được sử dụng trong bảng màu đơn sắc. Khi bức ảnh của bạn bao gồm cả hai màu này, bạn sẽ phát huy hết được sức mạnh của chúng, khiến bức ảnh của bạn hấp dẫn tuyệt đối. Sự lạnh lẽo của tông màu xanh làm nổi bật sự ấm áp của những màu cam. Và ngược lại.


Bên cạnh đó, màu cam rực rỡ và màu xanh mát mẻ được liên kết với các khái niệm đối lập khác nhau. Chúng đại diện cho sự ấm áp và lạnh lẽo, đất và trời, đất và biển, lửa và băng. Điều này cũng mở rộng cho các khái niệm trừu tượng hơn ví dụ đam mê và thờ ơ…


Với màu tương phản này, bạn có thể tạo ra rất nhiều cảm xúc khác nhau trong bức ảnh của mình. Bạn có thể năng động hoạt bát nếu lấy tông cam làm chính và bạn có thể trầm lắng suy tư nếu lấy tông xanh làm chính. 

Lý do 3: Nó rất gần với ánh sáng xung quanh


Ánh sáng tự nhiên dao động từ màu xanh mát đến màu cam ấm, tùy thuộc vào nguồn sáng. Trong hai khoảng thời gian là bình minh (5h - 6h) và hoàng hôn (4h - 5h), bầu trời có ánh cam tương phản rất rõ với màu xanh của biển, đây là khung giờ vàng của nhiếp ảnh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng những khoảnh khắc này để rinh về những tấm ảnh hoàn hảo cho mình. 

chon-mau-sac-khi-di-bien-04

(size vali xách tay máy bay NIKKI Aiko)

 

Trong khoảnh khắc bầu trời ngả vàng và đổ màu xuống biển, toàn bộ bức ảnh sẽ có màu cam nóng, màu da của bạn sẽ bị chìm. Vì thế để nổi bật trên bức ảnh, bạn sẽ cần những phụ kiện màu xanh dương, tương phản với không gian lúc đó. Một bộ bikini xanh dương hay chiếc vali NIKKI Aiko xanh mint sẽ giúp bức ảnh của bạn thêm phần sâu hơn. 

Lý do 4: Cặp màu sắc làm nổi bật da người

chon-mau-sac-khi-di-bien-05


Ngoài giờ vàng kể trên, bạn vẫn có thể chụp lại những bức ảnh cực đẹp nếu bạn để ý tới màu biển. Biển có màu xanh còn cát thì vàng và trắng, trong khi đó da của chúng ta lại có tông vàng cam. Để nổi bật trên bức ảnh, bạn chỉ cần hạ góc máy xuống và lấy màu xanh của biển và trời làm chủ đạo, để lộ nước da của mình, kèm theo đó là một số phụ kiện có màu sáng, nóng như bộ đồ trắng hay bikini vàng, cam hoặc chiếc vali NIKKI Aiko vàng. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ trở thành tâm điểm của cả bức hình mà không cần cố gắng nhiều. 


Cách sử dụng màu da cam và màu xanh da trời trong nhiếp ảnh


Phối màu da cam và xanh da trời sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng đúng mục đích. Nếu sử dụng lung tung, sai mục đích, nó sẽ trở thành một thảm họa.  Trên thực tế, có một sự liên kết giữa nhiếp ảnh và phim ảnh. Một số nhà làm phim sử dụng màu cam và màu xanh để phân biệt ngày và đêm, nội thất và ngoại cảnh, và phản ánh những tâm trạng khác nhau. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng cặp màu sắc đối lập này?  


Cách 1:
Thử nghiệm với kỹ thuật Color blocking

chon-mau-sac-khi-di-bien-06


Cách tốt nhất để có được cảm giác thẩm mĩ về màu sắc là thử nghiệm sử dụng các màu đậm và các dạng hình học. Color blocking là kĩ thuật sử dụng sự kết hợp màu sắc đậm, rực rỡ và các yếu tố hình học.


Điều bạn cần làm là chọn một background, màu cam hoặc màu xanh. Chọn một số đối tượng có màu tương phản còn lại. Cố gắng sắp xếp chúng thành một bố cục tối giản.


Nó có thể là sự cân bằng giữa hai tông màu sáng hoặc một màu đơn. Ví dụ: Một quả cam trên một tấm nền màu xanh. Hãy bắt đầu mọi thứ thật đơn giản, ghi nhớ các hình dạng hình học cơ bản và xem nó sẽ dẫn bạn đi đến đâu.


Với loạt hình ảnh này, tôi đã sử dụng các đạo cụ có màu sắc rực rỡ. Tôi nhìn vào giai điệu của ấm trà và những chiếc tách. Sau đó, tôi quyết định làm cho chúng bật lên trên một nền màu tương phản.


Để thêm sự đa dạng cho bảng màu của mình, tôi cắt ra một vài vòng tròn giấy đỏ và rải chúng qua khung cảnh. Kết quả là những hình ảnh thật bắt mắt.


Cách 2:
Sử dụng màu cam và màu xanh làm nổi bật chi tiết

chon-mau-sac-khi-di-bien-07


Hãy chắc chắn rằng chi tiết nổi bật là chi tiết bạn muốn nhấn mạnh nhất. Bước đầu tiên là chọn màu của một đối tượng và màu của nền. Điều quan trọng nhất cần lưu ý là: Cái gì là yếu tố sáng nhất, nhiều màu sắc nhất hoặc bão hòa nhất trong cảnh của bạn?


Sự lựa chọn đối tượng sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý của người xem và xác định cảm giác chủ đạo của bức ảnh.  Ví dụ, bức ảnh có bề mặt xanh và làm cho một đối tượng có màu cam trở thành tiêu điểm cho bức ảnh của bạn.


Các vật màu ấm tương ứng với các điểm nhấn gây chú ý cho người xem


Hi vọng rằng với bí kíp chụp ảnh trên, bạn đã có một hành trình hoàn hảo bên bờ biển rực nắng mùa hè 2020. Và nếu bạn đã rinh về những bức ảnh mãn nhãn, sao không chia sẻ với NIKKI câu chuyện của bạn trong mùa hè qua? NIKKI rất mong muốn được đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường, không chỉ trên những bức ảnh, những bài viết mà trên toàn trải nghiệm du lịch. 

 

Bạn đã chia sẻ câu chuyện với chúng mình rồi, sao chỉ dừng lại ở đó? NIKKI còn rất nhiều nội dung bổ ích khác đang chờ đón bạn trong chuyên mục Blog. Hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để bạn có một chuyến “xê dịch” hoàn hảo nhất nhé!

Dùng Thử Miễn Phí

Bạn có 7 ngày thử sản phẩm MIỄN PHÍ, NIKKI cam kết hoàn tiền nếu không hài lòng.

Xem Thêm

Bảo Hành Trọn Đời

Vali của bạn được bảo hành TRỌN ĐỜI trên các bộ phận (Kể cả lớp vỏ nhựa)

Xem Thêm

Miễn Phí Giao Hàng

MIỄN PHÍ giao hàng trên toàn quốc. COD siêu tốc 4H tại TP. HCM.

Xem Thêm